Những loại cây trồng mà chuột đồng gặp là chạy

Nếu đã sử dụng nhiều phương pháp mà không thể trị được lũ chuột đáng ghét, bạn hãy thử những loại cây trồng này ở vườn nhà xem sao

Ban đêm, khi mà mọi người chuẩn bị nghỉ ngơi thì lũ chuột đáng ghét sẽ bắt đầu hoạt động hết công suất. Chúng tàn phá những cây trồng và cụm hoa xinh xắn mà bạn dày công chăm sóc.

Bạn từng dùng đủ cách nhưng chẳng thể xua đuổi chuột đồng? Đừng buông xuôi, hãy thử trồng những loại cây ngoài “tầm ngắm” của chúng. Dưới đây là 8 cái tên mà chuột đồng gặp là tránh xa. Bởi đơn giản chúng không thích các những loài cây này.

Cây Bạc Hà

Khi di chuyển, chuột thường tiết ra một loại hormone đánh dấu cho những con chuột khác tìm đường theo. Cây Bạc Hà sẽ khiến chúng bị mất phương hướng. Chưa kể chuột có khứu giác cực kì nhạy bén. Mùi Bạc Hà trong không khí kích thích khoang mũi khiến chúng khó chịu. Chính vì thế trồng Bạc Hà có thể giúp bạn xua đuổi chuột đồng hiệu quả.

Cây Tỏi

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu. Hãy trồng một vài bụi tỏi quanh vườn nhà. Tỏi là loại gia vị rất được ưa chuộng ở Việt Nam nên trồng tỏi vừa phòng chống chuột, vừa để ăn.

Cây Thầu Dầu

Phải thận trọng khi trồng cây này ở sân vườn. Thầu Dầu nặng mùi, khiến các loài có khứu giác nhạy bén như chuột đồng e dè. Chưa kể hạt Thầu Dầu chứa ricin – chất kịch độc với các loài động vật có vú. Do vậy không được ăn hạt Thầu Dầu, đặc biệt không để trẻ nhỏ tiếp xúc với loại hạt này.

Hoa Hồng Lenten

Hồng Lenten là một loài thực vật có hoa trong họ Mao lương. Tên gọi là vậy nhưng trong thực tế, chúng không có mối liên hệ gần gũi với hoa hồng. Thậm chí nhiều loài hoa thuộc chi Helleborus còn có độc tố.

Chuột đồng rất thông minh, chúng không ăn loại hoa này và thường tránh xa khi “đụng độ”. Hồng Lenten dễ chăm sóc nên được yêu thích. Vừa đem đến giá trị thẩm mĩ, vừa có công dụng xua đuổi các loài gặm nhấm.

Hoa Giọt Tuyết

Giống với Hồng Lenten, hoa Giọt Tuyết là một trong số ít những loài thực vật mà chuột đồng không bao giờ ăn. Nó trở thành loại hoa trang trí vườn nhà ưa được chuộng nhất hiện nay. Với sức sống bền bỉ, hoa Giọt Tuyết được xem như biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng ở phương Tây.

Nho Lục Bình

Vòng đời của Nho Lục Bình khá khác biệt so với các cây cùng họ. Chúng sẽ đâm chồi nảy lộc vào mùa thu thay vì mùa xuân. Nho Lục bình là lựa chọn hoàn hảo cho mảnh vườn dễ chăm sóc. Không hiểu sao chuột đồng chẳng bao giờ thèm “tấn công” Nho Lục Bình. Phải chăng là do loại cây này mùi vị không ngon, cũng chẳng cung cấp chút chất dinh dưỡng nào với chúng?

Hoa Thuỷ Tiên

Theo các chuyên gia hoa Thủy Tiên chứa chất Alkaloids rất độc. Nếu ăn phải hoa với số lượng lớn, nạn nhân sẽ chóng mặt, nôn mửa hoặc co giật. Triệu chứng này xuất hiện trên cả người và động vật. Có thể xem việc trồng cây hoa Thuỷ Tiên là cách hữu hiệu để trị đám chuột ham ăn.

Tiếp Thị Gia Đình

Xem nhiều nhất

Rate this post

Viết một bình luận