Những món ăn gọi tên cốm xanh – BlogAnChoi

Gặp lại mùa thu sau cái nắng oi ả của ngày hè, bạn muốn điều gì? Chắc hẳn sẽ không thể lắc đầu với những món ăn được làm từ những thức quà của mùa thu. Nhắc đến thức ăn mùa thu, dĩ nhiên sẽ không thể bỏ qua hương cốm xanh, thứ mùi vị hài hòa, êm dịu và đặc trưng của tiết trời mát mẻ này. Cùng đi tìm những món ăn gọi tên hương cốm không thể không thưởng thức trong mùa thu năm nay.

1. Chè cốm

Món ngon từ cốm đầu tiên không thể bỏ qua trong tháng 10 là chè cốm. Chè cốm có một hương vị đặc biệt hơn không lẫn vào đâu được. Những hạt cốm xanh trong chén chè sánh mượt quyện với hương hoa bưởi và nước cốt dừa thật nồng nàn, hấp dẫn.

chè cốmchè cốm

2. Xôi cốm

Đã nhắc đến chè cốm thì không thể không nhắc đến xôi cốm. Xôi cốm được là sự hòa quyện giữa mùi thơm của nếp mới, cốm xanh và nước cốt dừa béo ngọt. Xôi cốm khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của đậu xanh, vị thơm của xôi vò và vị ngọt của dừa nạo. Tất cả dư vị như tan chảy nơi đầu lưỡi sẽ khiến bạn không sao cưỡng lại được.

xôi cốmxôi cốm

3. Chuối trứng cuốc chấm cốm

Đây là món ăn từ cốm đặc biệt của người Hà Nội. Khi ăn món này, chuối thường được chẻ đôi hoặc cắt thành từng đoạn ngắn. Sau đó bạn lấy miếng chuối chấm vào cốm, từ từ cảm nhận cái hương vị ngọt của chuối, dẻo thơm của cốm và thoang thoảng mùi lá sen thật khó để chối từ. Đặc biệt đây cũng là món ăn tự nhiên mà bạn chẳng phải mất công để nấu nướng.

chuối chấm cốm xanhchuối chấm cốm xanh

4. Tôm bọc cốm chiên xù.

Hãy thay đổi hương vị từ những món ăn của cốm khi kết hợp với hải sản. Những con tôm tươi sẽ được bọc một lớp cốm bên ngoài và chiên vàng giòn. Đừng quên ăn kèm món này với tương ớt để trộn lẫn những hương vị cay nồng, ấm nóng và ngọt thơm từ cốm và tôm nhé.

tôm chiên cốmtôm chiên cốm

5. Chả cốm

Chả cốm là sự kết hợp của những hạt cốm xanh nhưng được trộn chung với thịt xay, mỡ phần và gia vị, sau đó được nén thành từng viên vừa ăn. Miếng chả cốm trước khi được chiên giòn phải đem đi hấp trước. Vào những ngày trời se lạnh, chả cốm ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

chả cốmchả cốm

6. Kem cốm

Nhắc đến món tráng miệng từ cốm không thể không nhắc đến kem cốm. Kem cốm có đặc trưng rất dẻo, không có máy bạn vẫn có thể làm món kem này. Kem cốm được xem là ngon phải có màu xanh nhạt của cốm và lá nếp.Kem xốp dẻo lẫn vào đó là những hạt cốm li ti, vừa cảm nhận vị kem tan chảy trong miệng và nhai nhai các hạt cốm thật thú vị.

kem cốmkem cốm

Rate this post

Viết một bình luận