Nợ Quá Hạn HD Saison Là Gì? Có ảnh hưởng không? Có bị phạt không?

HD Saison là một trong số các công ty tài chính cho vay tiêu dùng uy tín và quy mô hoạt động lớn nhất tại Việt Nam. Đơn vị này chuyên cung cấp nhiều khoản vay mua sắm và tiêu dùng với lãi suất thấp 0%. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khách hàng không đóng tiền trả góp theo thời hạn quy định nên bị HD Saison tính là nợ quá hạn. Vậy, nợ quá hạn HD Saison là gì? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Nợ Quá Hạn HD Saison Là Gì?

Khi khách hàng đăng ký vay vốn tại công ty HD Saison sẽ có bản hợp đồng được gọi là hợp đồng tín chấp. Trong suốt thời gian vay tín chấp ngân hàng. Khách hàng có nhiệm vụ thay toán số tiền đã vay đúng thời hạn theo tháng và quý.

Nợ quá hạn HD Saison chỉ xảy ra khi khách hàng thanh toán khoản vay chậm. Hoặc không đúng với thời hạn cam kết trong bản hợp đồng đã ký. Thường thời hạn thanh toán của đơn vị HD Saison rơi vào 20-25 hàng tháng. Ví dụ, khách hàng thanh toán vào ngày 26 tức bạn đã bị đưa vào danh sách trả chậm và quá hạn.

Nợ quá hạn HD Saison chỉ xảy ra khi khách hàng thanh toán khoản vay chậm

Lưu ý: Kể cả khi khách hàng thanh toán tiền tại công ty HD Saison đúng hạn. Thế nhưng, trong quá trình thanh toán đến ngày trả nợ. Bên công ty vẫn chưa nhận được tiến. Lúc này, khách hàng sẽ bị tính là nợ quá hạn. Vậy nên, khách hàng hãy cố gắng thanh toán khoản nợ trước vài ngày để khắc phục sự cố hiệu quả.

Phí Phạt Trễ Hạn HD Saison Là Gì?

Phí phạt trễ hạn HD Saison là khoản chi phí khách hàng phải chịu khi có ý định thanh toán khoản vay không đúng hạn, không đúng ngày sẽ phát sinh thêm phí này. Phí phạt trễ hạn sẽ được tính 5%/tổng số tiền hàng tháng bạn đóng xem như bù thiệt hại cho công ty tài chính HD Saison.

Vì vậy, khách hàng cần lưu ý, khi vay vốn tại HD Saison cần tìm hiểu kỹ lưỡng về lãi suất, điều khoản. Số tiền đóng hàng tháng và phí phạt trễ hạn HD Saison nhé!

Nợ Quá Hạn HD Saison Có Ảnh Hưởng Đến Người Vay Không?

Thông thường, nếu vay nợ quá hạn tại công ty HD Saison người vay vốn sẽ phải trải qua các trường hợp sau:

  • Thường xuyên bị gọi điện hoặc nhắn tin nhắc nhở. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc lẫn cuộc sống của người vay.
  • Mặt khác, việc đóng nợ trễ hạn sẽ tạo áp lực tài chính lên chính bản thân họ. Ảnh hưởng đến tinh thần làm việc.
  • Cuộc sống gia đình của người vay vốn vì thế mà bị đảo lộn. Gây ra không khí u uất và nặng nề trong nhà.

Xem thêm: Tra cứu hợp đồng HD Saison

Nợ quá hạn HD Saison có sinh ra nợ xấu hay không?

HD Saison là đơn vị tài chính hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Do đó, các thông tin của khách hàng vay vốn sẽ được cập nhật liên tục lên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng CIC. Đối với trường hợp khách hàng vay vốn trả chậm. Công ty HD Saison sẽ phát sinh nợ xấu. Và mức nợ xấu này sẽ được tính theo các nhóm cụ thể sau:

  • Nhóm 1: Thời gian thanh toán khoản nợ chậm từ 1-10 ngày.
  • Nhóm 2: Thời gian thanh toán khoản nợ chậm từ 10-90 ngày.
  • Nhóm 3: Thời gian thanh toán khoản nợ chậm từ 91-180 ngày.
  • Nhóm 4: Thời gian thanh toán khoản nợ chậm từ 181-360 ngày.
  • Nhóm 5: Thời gian thanh toán khoản nợ chậm từ 361 ngày trở lên.

Một khi tên của khách hàng được liệt kê vào danh sách nợ xấu quá hạn của công ty HD Saison. Các khâu làm thủ tục vay ở bất kỳ ngân hàng. Hay tổ chức tài chính nào trên thị trường hiện nay đều khó khăn.

Đối với trường hợp khách hàng vay vốn trả chậm, công ty HD Saison sẽ phát sinh nợ xấu

Nợ quá hạn HD Saison có vi phạm pháp luật?

Theo quy định thì người vay vốn có nghĩa vụ phải trả nợ cho công ty tài chính theo đúng thời hạn cam kết. Nếu khách hàng không trả tiền theo đúng thời gian thỏa thuận, công ty sẽ khởi kiện ra tòa để yêu cầu bạn trả nợ.

Người vay sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu không có hành vi sử dụng thủ đoạn để bỏ trốn. Hoặc gian dối nhằm chiếm đoạt số tài sản đó. Ngược lại, nếu người vay có hành vi sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản. Chắc chắn, người đó sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140, bộ luật Hình sự.

Xem thêm: Ân hạn nợ gốc là gì

Phí phạt nợ quá hạn HD Saigon bao nhiêu?

Theo quy định của công ty tài chính HD Saison thì phí phạt trả nợ chậm sẽ là 150% lãi suất hiện tại từ hợp đồng khoản vay. Do đó, bên cạnh số tiền gốc, người vay vốn còn phải đóng thêm tiền lãi phát sinh do thanh toán chậm. Cộng thêm với số ngày người vay tiền online đóng chậm.

Chi phí phạt trễ hạn HD Saison sẽ được tính theo công thức cụ thể sau. Tổng số tiền trả góp mỗi tháng + Tổng số tiền trả góp hàng tháng x Số ngày trả chậm x Phần trăm hệ số HD Saison = Tổng phí phạt trả nợ quá hạn HD Saison.

Theo quy định của công ty tài chính HD Saison thì phí phạt trả nợ chậm sẽ là 150% lãi suất hiện tại

Lưu ý: Sau khi giải ngân, ngân hàng HD Saison sẽ cung cấp lịch trả nợ cụ thể cho quý khách hàng. Vậy nên, người vay cần phải lưu ý thời gian để thanh toán nợ đúng hạn. Tốt nhất, bạn nên đóng trước hạn từ 2-3 ngày để ngân hàng cập nhật kịp thời số tiền mà bạn đã thanh toán.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Nợ Quá Hạn HD Saison

Tra cứu hợp đồng trả góp HD Saison ở đâu?

Tra cứu hợp đồng trả góp để biết rõ: số tiền đóng hàng tháng, thời gian còn lại bao lâu, tiền phạt là bao nhiêu,…..tất cả điều nằm tại đây.

Có nên thanh lý hợp động HD Saison trước hạn không?

Nếu tài chính của bạn có đủ điều kiện thì nên thanh toán trước hạn nhé. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần nào đó lãi suất.

PHẦN KẾT

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản liên quan đến nợ quá hạn HD Saison. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn. Và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Bankcredit là website chuyên cập nhật tin tức mới nhất về tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn cho vay tiền trả góp lãi suất thấp. Bên cạnh đó, bạn cần tiền gấp trong ngày thì có thể lựa chọn Web vay tiền online giải ngân nhanh trong ngày.

5/5 – (1 bình chọn)

Rate this post

Viết một bình luận