Sự khác biệt giữa Balayage và ombre (Thời trang & Làm đẹp)

Balayage và ombre là một số thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp nhuộm tóc. Tuy nhiên, gần như không thể hiểu được sự khác biệt thực sự giữa các thuật ngữ này. Điều cần thiết là phải hiểu sự khác biệt giữa các thuật ngữ tóc khó hiểu nhất.

 • Balayage là gì?

Balayage là một phương pháp vẽ tóc giúp làm cho người nhận trông tự nhiên hơn đồng thời làm cho chúng có hiệu ứng làm sáng. Một số tính chất của Balayage là nó có thể được tùy chỉnh theo từng thời điểm trong một thời gian dài.

 • Ombre là gì?

Obre là một kiểu tóc, bao gồm màu tóc sao cho rễ được sơn hoặc nhuộm để có vẻ tối theo cách mà các đầu dần dần có vẻ sáng hơn. Nhiều người chọn kiểu tóc này thường thích một màu sẽ bổ sung cho màu da và màu tóc tự nhiên của họ.

Sự khác biệt giữa Balayage và ombre

 • Balayage và ombre: Theo định nghĩa

Theo định nghĩa, Balayage dường như là một kỹ thuật nhuộm tóc, qua đó màu được áp dụng cho bàn tay và sau đó được sử dụng để vẽ tóc sao cho có thể được làm tối ở nơi khách hàng muốn. Tuy nhiên, Obre là một kiểu tóc, bao gồm làm tối hoặc nhuộm chân tóc theo một quá trình dần dần để nó xuất hiện nhẹ hơn ở phần ngọn.

 • Bảo trì

Nó rẻ hơn và dễ dàng để duy trì Balayage vì nó liên quan đến việc áp dụng sơn theo cách nó xuất hiện nhiều triển vọng tự nhiên hơn và không ai sẽ nhận thấy do đó ở lại trong một thời gian dài giảm chi phí bảo trì. Mặt khác, tốn kém để duy trì kiểu tóc ombre bởi vì nó liên quan đến việc áp dụng sơn ở chân tóc, điều đó có nghĩa là thuốc nhuộm mới phải được áp dụng khi tóc mọc lên do đó tốn kém để duy trì.

 • Tùy biến

Balayage có thể dễ dàng được tùy chỉnh từ người này sang người khác vì người ta có thể làm cho nó kịch tính hoặc tinh tế, như họ muốn và họ có thể sử dụng bất kỳ màu nào họ muốn để vẽ tóc bằng cách sử dụng một kỹ thuật quét không thể nhanh chóng nhận thấy. Mặt khác, ombre không thể được tùy chỉnh cho tất cả mọi người vì nó liên quan đến việc chỉ áp dụng một màu tối ở chân tóc, không thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của một người.

 • Phổ biến

Balayage là một xu hướng tóc phổ biến vì những ưu điểm mà nó tích lũy như đưa ra một triển vọng cơ bản, tùy chỉnh và rẻ tiền để duy trì trong khi Obre không phải là một kiểu tóc rất phổ biến bởi vì nó không thể được tùy chỉnh, nó rất tốn kém để giữ và không thể cung cấp cho người mang quan điểm. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn thích Obre do sở thích và sở thích của họ, thay đổi từ người này sang người khác.

 • Chiều dài tóc

Balayage không hoạt động trên tóc ngắn vì kết quả của nó sẽ không được nhìn thấy. Điều này làm cho kỹ thuật chỉ được áp dụng cho tóc dài ngang vai do đó làm cho nó có một kết thúc khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm nổi bật rằng Obre có thể được áp dụng trên bất kỳ độ dài nào của tóc bởi vì người ta chỉ cần tô màu cho chân tóc đồng thời để phần ngọn tóc sáng hơn và sự khác biệt sẽ ở đó cho bất cứ ai nhìn thấy.

 • Ứng dụng

Balayage yêu cầu ba bước mà một người được tuyên bố là đã hoàn thành quá trình vẽ tóc của mình thông qua việc quét. Mặt khác, Obre chỉ yêu cầu các bước ứng dụng trong đó phương thức đầu tiên bao gồm màu sắc và bước ứng dụng thứ hai liên quan đến các điểm nổi bật mà quá trình hoàn tất.

 • Tẩy tóc

Trong ứng dụng của mình, Obre yêu cầu một người đầu tiên phải tẩy tóc để nó có thể hiển thị các gốc khác nhau và kết thúc nơi chân tóc tối hơn trong khi các điều khoản có vẻ nhẹ hơn. Tuy nhiên, điều này không giống với Balayage, nó chỉ yêu cầu tô màu một phần để đưa ra một triển vọng cơ bản đồng thời làm giảm cơ hội tô màu nhân tạo.

 • Giá cả

Mặc dù chi phí cho kiểu tóc hoặc kỹ thuật phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của một khu vực cụ thể, điều quan trọng là phải làm nổi bật giá trị Obre trong khoảng từ 100 đến 200 đô la trong khi Balayage có giá trung bình 200 đô la. Tuy nhiên, hai xu hướng tóc cung cấp chất lượng và dịch vụ gần như giống nhau, nhưng việc tăng phí được thêm vào Balayage vì mất nhiều thời gian so với Obre, chỉ cần tô màu cho rễ cây.

Bảng dưới đây minh họa sự khác biệt đáng kể giữa Xu hướng tóc Balayage và ombre

Balayage Obre Giá rẻ để duy trì Đắt tiền để duy trì Phản ánh một triển vọng tự nhiên Phản ánh một Outlook nhân tạo Có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân Không thể được tùy chỉnh Rất phổ biến Không phổ biến lắm Chỉ áp dụng cho tóc dài Thích hợp với mọi độ dài của tóc Không yêu cầu tẩy trắng trong khi áp dụng Liên quan đến tẩy trắng trong khi áp dụng Yêu cầu ba bước để áp dụng màu sắc Yêu cầu hai bước để áp dụng màu sắc Đắt tiền để thực hiện nhưng giá rẻ để duy trì Giá rẻ để sử dụng nhưng tốn kém để duy trì

Tóm tắt điểm của Balayage và ombre

 • Balayage và ombre là một số xu hướng tóc được yêu thích trên thế giới, hiện đang được những người nổi tiếng áp dụng do các dịch vụ và chất lượng mà họ sở hữu.
 • Mặc dù có hai chế độ tạo tóc thể hiện sự khác biệt tương phản, điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng cả hai có thể phục vụ một cá nhân trong khoảng một năm chỉ với một vài cú chạm.
 • Bên cạnh đó, cả hai phương pháp đều yêu cầu cắt tóc ban đầu trước khi nhuộm màu để người ta có thể ngăn việc cắt tóc đã nhuộm màu.
 • Quan trọng hơn, điều đáng chú ý là cả hai phương pháp đều có thể được vẽ bằng tay, nhưng Balayage là phương pháp chủ yếu áp dụng vẽ tay.
 • Cuối cùng, người ta không nên gội đầu hai mươi bốn giờ sau khi nhuộm màu để tránh rửa hết màu.

Rate this post

Viết một bình luận