Top 10 nghề lương cao cho nữ mà chị em nên biết

Tìm kiếm một nghề lương cao cho nữ là điều mà nhiều chị em quan tâm, đặc biệt là những bạn đang học lớp 12 và chưa biết định hướng nghề tương lai. Nhìn chung, khi chọn một công việc thì các bạn gái luôn quan tâm rằng lương có cao không và có cần phải dùng nhiều sức lực không. Những ngành dành cho nữ thường là các công việc không quá nặng nhọc nhưng vì nhu cầu xã hội lớn nên mức lương rất cao và ổn định. 

Những ngành nghề lương cao cho nữ thường nằm ở lĩnh vực nào?

Bởi vì có sự khác biệt về thể chất, sinh lý nên một vài ngành nghề sẽ phù hợp với nam nhưng một số lĩnh vực chỉ được làm tốt khi bạn là nữ. Do vậy, những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai cho nam và nữ cũng phân hóa theo nhiều sự khác biệt. 

Những ngành lương cao cho nữ thường thuộc các lĩnh vực cần sự cẩn thận, tỉ mỉ. Do vậy, một số nghề lương cao dành cho nữ thuộc các lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe hay những ngành dịch vụ khác. 

Điểm chung của các ngành này đó là không phải sử dụng sức mạnh thể chất quá nhiều. Đồng thời, không phải chỉ học đại học mới có được nghề lương cao, bạn chỉ cần học nghề và sở hữu khả năng tốt thì cũng sẽ đạt mức lương ổn định trong tương lai.

TOP 10 ngành nghề lương cao cho nữ

Những ngành nghề lương cao cho nữ khá đa dạng và trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó mà chị em có thể chọn được ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với bản thân. 

Nhân viên marketing

Khi tìm hiểu những ngành nghề lương cao cho nữ thì không thể bỏ qua những công việc trong ngành marketing. Đây được xem là một trong những nghề đang rất HOT và được nhiều bạn trẻ theo học. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, khi thành lập công ty hay kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cũng cần một đội ngũ tiếp thị. Đội ngũ nhân viên này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng cũng như tăng độ phổ biến của thương hiệu với người tiêu dùng. 

Marketing là một trong những nghề lương cao dành cho nữMarketing là một trong những nghề lương cao dành cho nữ

Chính vì những lý do đó mà Marketing được xem như một trong những ngành có nhu cầu nguồn lao động rất lớn. Nhiều công ty, tập đoàn chi trả hàng trăm triệu đồng để có được một đội ngũ nhân viên Marketing giỏi và làm việc hiệu quả. 

Bên cạnh đó, khi công nghệ số bùng nổ thì ngành marketing chủ yếu làm việc thông qua máy tính và internet. Do đó, công việc này khá phù hợp với các bạn nữ. Tuy nhiên, để phát triển tốt và có mức lương tốt nhất trong ngành Marketing thì bạn phải liên tục cập nhật những xu hướng thị trường nhằm đưa ra những chiến lược phù hợp. 

Nhân viên ngân hàng

Các công việc trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có mức lương cao hơn những ngành khác. Đến nay, tuy khoản chênh lệch giữa lương trong ngành tài chính ngân hàng với các lĩnh vực khác đã giảm bớt nhưng đây vẫn được xem là nghề có lợi nhuận cao. Chính vì thế, nhân viên ngân hàng là một trong những nghề lương cao cho nữ được nhiều nữ sinh lựa chọn.

Trong ngành ngân hàng, ngoài việc được lương cao thì nhân viên còn được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên. Các ông lớn trong ngành tài chính, ngân hàng luôn có yêu cầu cao cho nhân viên của mình nên các lớp học nghiệp vụ sẽ được tổ chức cho nhân viên. Khi theo đuổi nghề ngân hàng, bạn phải có một tinh thần luôn muốn học hỏi và đủ tận tâm, nhiệt huyết với công việc của mình. 

Nghề tài chính ngân hàng có lương cao nhưng cũng nhiều yêu cầu nghiệp vụNghề tài chính ngân hàng có lương cao nhưng cũng nhiều yêu cầu nghiệp vụ

Vì lương cao và nhiều ưu đãi nên ngành ngân hàng cạnh tranh rất khốc liệt cùng với nhiều yêu cầu do phải cung cấp những dịch vụ tài chính phức tạp. Do đó, khi làm nhân viên ngân hàng, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức về chuyên môn và cần có các kỹ năng phân tích số liệu. Chính vì thế, bạn phải chuẩn bị tinh thần để học hỏi và không ngừng rèn luyện về chuyên môn của mình. 

Chuyên viên spa, thẩm mỹ

Khi nhắc đến một nghề lương cao cho nữ thì chắc hẳn không thể bỏ qua nghề spa, thẩm mỹ, làm đẹp. Khi kinh tế phát triển, cuộc sống con người tốt hơn thì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên. Chính vì thế, xã hội có nhu cầu nhân lực cho nghề spa, chuyên viên thẩm mỹ rất lớn. 

Nhân viên làm trong ngành spa, thẩm mỹ chủ yếu là nữ và yêu cầu nhiều kỹ năng nghề nghiệp. Nếu làm trong nghề này, bạn phải có một tay nghề tốt và thái độ chu đáo với khách hàng của mình. Ngành spa có cơ cấu nghề nghiệp đa dạng, nếu không muốn làm cho các thẩm mỹ viện thì bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng làm đẹp. 

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ trong các spa rất cao với mức lương khá tốtNhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ trong các spa rất cao với mức lương khá tốt

Nếu quản lý tốt thì bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng, khi đó, thu nhập của bạn cũng sẽ rất ổn định. Ngành spa, thẩm mỹ không yêu cầu bằng cấp quá cao nên dù có tốt nghiệp trường nghề nhưng bạn có khả năng tốt thì mức thu nhập cũng sẽ ở mức cao. 

Nghề Blogger

Các nền tảng video, mạng xã hội phát triển kéo theo nhiều nghề nghiệp mới ra đời, trong số đó có thể kể đến là nghề Blogger. Bởi vì nghề này chủ yếu làm việc trên internet nên bạn gái không cần phải thực hiện nhiều công việc tay chân nặng nhọc. Đây không chỉ là nghề lương cao cho nữ mà nhiều bạn nam cũng lựa chọn và có mức thu nhập rất cao.

Bạn có thể phát triển Blogger thông qua website, video Youtube, Tiktok hay Facebook. Khi đã phát triển với một lượng fan nhất định thì chị em có thể phát triển thêm Affiliate Marketing để kiếm thêm thu nhập. Mức thu nhập của nghề Blogger rất cao và sẽ còn phát triển trong tương lai. 

Có nhiều nền tảng hỗ trợ để bạn gái phát triển nghề BloggerCó nhiều nền tảng hỗ trợ để bạn gái phát triển nghề Blogger

Tuy nhiên, để làm tốt nghề Blogger thì chị em phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Trước hết, bạn phải biết sáng tạo nội dung sao cho hợp lý và thu hút người xem. Ngoài ra, cách truyền đạt trong video hoặc diễn đạt trên website phải rành mạch, rõ ràng. Nếu làm các Vlog bằng video thì chị em còn phải biết cách cắt ghép hình ảnh, lồng tiếng,.. 

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng làm các video trên mạng xã hội nên số lượng Blogger rất lớn và dần bão hòa. Để thành công, bạn nên bắt kịp xu hướng phát triển, các trend trên mạng xã hội để kịp thời đưa ra những nội dung hay, thu hút. 

Nhà thiết kế thời trang

Những nghề kể trên thường đòi hỏi nhiều kỹ năng có thể rèn luyện nhưng ngành thiết kế thời trang còn đòi hỏi về năng khiếu bẩm sinh. Bạn phải có sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc và bố cục trong một sản phẩm. Đồng thời, để làm được nghề thiết kế thời trang thì bạn còn phải có khả năng tạo hình, thẩm mỹ và biến trí tưởng tượng thành sản phẩm thực tế. 

Phụ nữ có sự nhạy cảm với màu sắc, cách tạo hình và tưởng tượng nhiều hơn nam giới nên nghề thiết kế thời trang được xem là khá phù hợp với chị em. Ngoài sự tinh tế, tỉ mỉ, người phụ nữ còn có một niềm đam mê đặc biệt với quần áo và phụ kiện. Đây được xem như một điểm cộng giúp chị em có thể theo đuổi nghề thiết kế thời trang lâu dài. 

Bên cạnh đó, nhu cầu của xã hội ngày nay là “ăn ngon mặc đẹp” nên nghề thiết kế thời trang đang là một ngành “hot”. Bởi vì yêu cầu cao nên nghề thiết kế thời trang có mức lương cao và đây được xem là một trong những ngành nghề lương cao cho nữ.

Quan hệ công chúng

Nghề quan hệ công chúng có bản chất là việc cải thiện cái nhìn với một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đến truyền thông cũng như lôi kéo sự chú ý của họ. Kết quả cuối cùng mà một nhân viên quan hệ công chúng phải đạt được đó là tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý với khách hàng hay cộng đồng.

Nghề quan hệ công chúng yêu cầu khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và phân tích dữ liệu hiệu quả. Khi làm trong ngành này, biết cách lên kế hoạch và phối hợp với những phòng ban khác để cải thiện hình ảnh cho công ty. Nhân viên quan hệ công chúng thường cần sự cẩn thận và tỉ mỉ nên đây là một ngành nghề lương cao cho nữ mà bạn có thể tham khảo. 

Quan hệ công chúng đòi hỏi các bạn nữ phải có nhiều kỹ năng mềmQuan hệ công chúng đòi hỏi các bạn nữ phải có nhiều kỹ năng mềm

Nghề y tá

Ngày nay, y tá không còn là một công việc xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Bởi vì nghề y tá có công việc chính là hỗ trợ bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân nên thường nghề này sẽ ưu tiên phụ nữ nhiều hơn. Bởi vì phụ nữ thường chăm sóc người bệnh rất chu đáo, cẩn thận nên nhiều bệnh viện, trung tâm điều dưỡng sẽ ưu tiên tuyển nữ cho vị trí này. 

Phụ nữ thường chu đáo nên được ưu tiên trong công việc y táPhụ nữ thường chu đáo nên được ưu tiên trong công việc y tá

Chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề nhiều gia đình chú trọng, đặc biệt là khi kinh tế phát triển vượt bậc. Chính vì thế, nhu cầu về y tá trong xã hội vẫn còn rất lớn. Đây được xem như một thời cơ cho chị em tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao. 

Mặc dù vậy, nghề y tá còn đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc được giao. Bạn nên liên tục học hỏi và trau dồi những kiến thức chuyên môn để thăng tiến tốt hơn trong con đường sự nghiệp tương lai. 

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Việt Nam là một trong những nước có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và có số lượng khách trong, ngoài nước rất lớn. Chính vì thế mà nhiều địa điểm du lịch được phát triển, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng. Chính vì sự phát triển mạnh của ngành du lịch dẫn đến việc nhu cầu nhân lực với nghề này cũng rất cao. 

Ngành du lịch có thu nhập khá cao nhưng phù hợp với những người hướng ngoại hơnNgành du lịch có thu nhập khá cao nhưng phù hợp với những người hướng ngoại hơn

Các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng,… đòi hỏi số lượng người lao động rất lớn. Bên cạnh đó, nghề này cần sự khéo léo, dịu dàng trong ăn nói nên các bạn nữ rất được ưu tiên. Do vậy, công việc trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những nghề lương cao cho nữ. 

Nhân viên kế toán

Mỗi công ty hiện nay đều cần phải có kế toán để nắm bắt tình hình tài chính cũng như quản lý dòng tiền của doanh nghiệp. Nghề này chủ yếu làm việc với những con số như thu thập hóa đơn, thống kê sổ sách, chứng từ, lập và phân tích báo cáo tài chính,…Bởi vì cần nhiều số liệu nên kế toán viên thường là nữ vì chị em thường cẩn thận, tỉ mỉ hơn đấng mày râu. 

Nghề kế toán chỉ làm việc tại văn phòng, không phải thực hiện các công việc tay chân nên rất phù hợp với chị em. Bên cạnh đó, bởi vì số lượng công việc nhiều cùng với yêu cầu cao nên nghề kế toán có lương, các khoản phụ cấp rất ưu đãi. Chính vì thế, nếu đang tìm một nghề lương cao cho nữ thì kế toán là công việc bạn nên cân nhắc.

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có công việc chính là tư vấn, cung cấp sản phẩm phù hợp với khách hàng. Từ đó nâng cao doanh số cũng như tạo ra lợi nhuận cao cho công ty của mình. Với sự thành lập của nhiều công ty trên thị trường, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh ngày càng lớn. 

Có rất nhiều công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh nữ lương caoCó rất nhiều công ty tuyển vị trí nhân viên kinh doanh nữ lương cao

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì nhân viên kinh doanh còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Bởi vì bạn cần phải nói chuyện, thuyết phục khách mua sản phẩm nên phải có khả năng giao tiếp để đàm phán, thỏa thuận hợp đồng. Nghề nhân viên kinh doanh không yêu cầu giới tính nên dù là nữ thì bạn cũng có thể ứng tuyển những vị trí này. 

Có cần phải tham gia đại học để đạt được lương cao hay không?

Nhiều người thường có quan điểm rằng chỉ khi học đại học thì mới mức lương cao và cơ hội thăng tiến ổn định trong tương lai. Tuy nhiên, với một số ngành, việc học trường nghề cũng sẽ giúp bạn đạt được mức lương cao sau khi tốt nghiệp. 

Học đại học hay trường nghề chỉ là những yếu tố phụ, điều quan trọng là chính bản thân của bạn phải biết cố gắng, chăm chỉ. Đa phần những ngành nghề dành cho nữ đều có thể rèn luyện theo thời gian. Chính vì thế, chỉ cần bạn đủ nỗ lực, chăm chỉ thì chắc chắn sẽ thành công trong tương lai.

Trong thị trường lao động hiện nay có rất nhiều nghề lương cao cho nữ mà không phải hoạt động nặng nhọc. Tuy nhiên, bởi vì lương cao nên yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ của những vị trí này cũng rất nhiều. Bạn cần phải luôn cố gắng học tập, tinh thần cầu tiến để thành công trong tương lai. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Rate this post

Viết một bình luận