Ăn gì tăng khả năng thụ thai? 8 thói quen ăn uống bạn cần nhớ!

Một cuộc nghiên cứu gần đây về chế độ ăn uống và khả năng sinh sản của Khoa Y, trường Đại học Harvard, Mỹ, đã chứng minh điều vừa kể trên: Không cần sự can thiệp của y học, chế độ ăn uống giàu một số thực phẩm và hạn chế những thực phẩm nhất định, có thể giúp phụ nữ nhanh chóng thực hiện thiên chức làm mẹ.

Ăn gì tăng khả năng thụ thai

8 thay đổi trong chế độ ăn uống hàng ngày dưới dây sẽ giúp bạn dễ thụ thai hơn:

Ăn gì tăng khả năng thụ thai?

Với những lưu ý dưới đây, bạn sẽ gia tăng đối đa khả năng thụ thai trong thời gian tới.

1. Ăn nhiều carb phức hợp hạn chế carb đơn giản

Cơ thể tiêu hoá các loại carb xấu (carb đơn giản) như bánh quy, bánh ngọt, bánh mì trắng và gạo trắng rất nhanh, sau đó nhanh chóng chuyển hoá chúng thành đường trong máu. Để giảm lượng đường huyết vừa tăng lên, tuyến tuỵ sẽ giải phóng insulin vào trong máu.

Carb tốt (carb phức hợp) – những loại chứa chất xơ như trái cây, rau quả, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt được tiêu hoá lâu hơn, do đó có tác dụng từ từ lên lượng đường và insulin trong máu. Nghiên cứu trên của Đại học Harvard cũng phát hiện lượng insulin cao có thể gây ức chế khả năng rụng trứng, làm giảm tỉ lệ thụ thai.

2. “Làm bạn” với chất béo không bão hoà

Nếu đang thắc mắc ăn gì tăng khả năng thụ thai, bạn cần tránh tất cả các chất béo bão hoà và bổ sung chất béo không bão hòa – loại chất béo tốt cho sức khoẻ có trong thực vật và các loại cá.

Chất béo bão hoà, thường tìm thấy trong các loại thực phẩm như thức ăn nhanh (snack, đồ nướng), nguồn thực phẩm từ động vật (như thịt đỏ, thịt gia cầm), khoai tây chiên và một số bơ thực vật, làm tăng kháng insulin.

Insulin giúp chuyển glucose từ máu đến các tế bào; kháng insulin có nghĩa là tình trạng khó vận chuyển glucose vào trong tế bào. Khi đó tuyến tụy vẫn tiếp tục sản sinh insulin, và kết quả là có nhiều insulin ở trong máu. Mức insulin cao gây ra rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng.

Rate this post

Viết một bình luận