Balayage là kiểu tóc gì mà 2018 rồi các sao vẫn mê đến thế? – Fashion Bible Kinh Thánh Thời Trang

kiểu nhuộm balayage

Với đầy đủ phẩm chất của 1 kiểu tóc “đáng để yêu thương”, balayage không chỉ lên màu tự nhiên mà còn rất dễ tạo kiểu trong vòng vài nốt nhạc. Đây cũng là lý do vì sao mà mặc ai vật đổi sao dời các sao nữ thế giới như Rihanna, Rosie Huntington-Whiteley hay Sarah Jessica Parker vẫn chung thành với balayage trong suốt hơn một năm qua. Nếu bạn đã bắt đầu tò mò về balayage, hãy cùng Fashion Bible Vietnam khám phá sức hút của kiểu tóc này nhé.

Kiểu nhuộm balayage

1.Balayage là gì?

Kiểu nhuộm balayage 1

Xuất phát từ 1 từ trong tiếng Pháp có nghĩa là “quét”, balayage là kiểu nhuộm lấy cảm hứng từ động tác đi cọ vẽ màu trên tranh. Một kiểu nhuộm có họ hàng với ombre nhưng tỉ mẩn và cầu kì hơn rất nhiều khi người thợ nhuộm sẽ không chia lớp tóc mà đặt màu trực tiếp lên những vị trí khác nhau trên mái tóc bạn, sau đó hoà trộn chúng khéo léo để tạo độ loang màu tự nhiên. Một mái tóc nhuộm balayage đẹp sẽ có độ lên màu tự nhiên, nhấn nhá đúng nơi đúng chỗ như bạn sinh ra đã thế. Do đó, có thể nói, sự thành công của kiểu nhuộm balayage không chỉ phụ thuộc vào màu nhuộm mà phần nhiều nằm ở tài năng và độ lành nghề của nhà tạo mẫu tóc bạn chọn.

Kiểu nhuộm balayage 1

2.Chúng ta yêu gì ở balayage?

Kiểu nhuộm balayage

Kiểu nhuộm balayage 2

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà balayage mang lại cho các cô gái đó là hiệu ứng cao nhưng rủi ro thấp. Bởi lẽ balayage làm nổi bật màu tóc tự nhiên của bạn và sẽ lên màu theo thời gian. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng muốn làm mới mình nhưng vẫn không ngả theo xu hướng màu quá đậm không tự nhiên. Với kiểu nhuộm này, balayage còn khắc phục được 1 nhược điểm rất lớn của đa số kiểu nhuộm khác đó là không gây như tổn cho chân tóc.

Kiểu nhuộm balayage 3

Kiểu nhuộm balayage

3.Làm thế nào để bạn có mái tóc balayage?

Bây giờ, bạn đã biết balayage là gì thì đây cũng là lúc cùng nhau tìm xem bí quyết để có một mái tóc ưng ý. Bạn nên tìm hiểu kỹ những vấn đề sau đây trước khi đến salon làm tóc:

Kiểu nhuộm balayage

Vì quá trình nhuộm tóc đòi hỏi phải trải qua nhiều bước tỉ mỉ nên hãy chắc chắn là bạn có dư dả thời gian cho lần thực hiện này. Hãy chọn cho mình một vài màu ưng ý trước đó và trao đổi kỹ với thợ nhuộm của bạn để tránh phải tốn thêm thời gian chỉnh sửa khi màu không như bạn mong muốn.

Vì balayage là một loại nghệ thuật nhuộm màu thật sự trong ngành công nghiệp làm tóc, để có một “tác phẩm” thật sự bạn chắc chắn phải chọn đúng “hoạ sĩ” chân chính. Hãy khắc khe trong lựa chọn lần này để có mái tóc đẹp nhất.

Để có mái tóc balayage đẹp nhất, Fashion Bible Vietnam khuyên bạn nên chọn 2 sắc màu gần với màu tóc tự nhiên của mình nhất. Chúng vừa giúp bạn “refresh” lại bản thân và khi màu phai đi từ từ, bạn sẽ sở hữu một mái tóc đủ ấn tượng nhưng cũng đủ tự nhiên khiến nhiều người xút xoa.

Một lưu ý cuối cùng dành cho các cô gái. Để màu tóc bền đẹp nhất, bạn nên giữ tóc nguyên hiện trạng từ 24-48 tiếng sau đó hãy gội đầu hay thực hiện những tác động khác lên tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm để màu giữ lâu và bền đẹp hơn.

Thực hiện: P.L

Rate this post

Viết một bình luận