Coachella, lễ hội âm nhạc mà mọi người đều nói về

huấn luyện viên
coachella

Coachella là lễ hội âm nhạc mà mọi người đều nói đến và ai cũng muốn đến. Lễ hội được tổ chức vào những ngày này tại thị trấn Indio của California, cách Los Angeles khoảng 200 km, và đã trở thành lễ hội mùa xuân quy tụ những người nổi tiếng nhất từ ​​khắp nước Mỹ.

Khi Coachella ra đời vào cuối những năm 90, nó được coi là một trong những lễ hội âm nhạc thay thế đáng kính nhất trong ngày. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nó đã trải qua một sự biến đổi khiến nó mất đi tinh thần mà nó đã bắt đầu từ hơn hai mươi năm trước. Ngày nay, nhiều ý kiến ​​cho rằng âm nhạc đã lùi bước và Coachella đã trở thành một sàn diễn thời trang khác cho những người nổi tiếng mặc những xu hướng thời trang mới nhất.

Có thể như vậy, Coachella luôn ở trên môi của mọi người và từ Actualidad Viajes, chúng tôi sẽ xem xét lại nguồn gốc của lễ hội và hiện tại của nó. Bạn có thể đi với chúng tôi?

Sự khởi đầu của Coachella

Coachella 2
coachella 2

Nguồn gốc của lễ hội Coachella bắt nguồn từ năm 1993, khi thủ lĩnh của ban nhạc rock Pearl Jam, Eddie Vedder, quyết định tham gia vào một cuộc tẩy chay chống lại công ty Ticketmaster (bị cáo buộc độc quyền ở các sân khấu phía nam California), tổ chức một buổi hòa nhạc tại Empire Polo Club ở Indio với sự tham gia của 25.000 người.

Đó là vào cuối những năm 90 khi sự kiện bắt đầu được tổ chức như một, đạt được điều đó mỗi năm số lượng người tham dự tăng lên nhờ một số áp phích pha trộn giữa nhạc rock và nhạc điện tử thay thế hay nhất. Khi đó, màn trình diễn của các nhóm nhạc như The Chemical Brothers, Underworld, Pixies, Radiohead, The Cure, Nine Inch Nails, Daft Punk hay Massive Attack nổi bật.

Vào đầu thế kỷ XNUMX, gã khổng lồ giải trí AIG đã mua lại Goldenvoice, công ty quảng cáo punk nhỏ tổ chức lễ hội, và từ đó Coachella đã chuyển mình thành như ngày nay. Còn tốt hay xấu thì tùy ý kiến ​​của mỗi người.

Coachella hiện tại

coachella3
coachella3

Coachella hiện đang bị cáo buộc là đã trở thành một sự kiện tinh hoa và quần chúng đã làm mất đi tinh thần indie mà nó đã được sinh ra. Bây giờ lễ hội dường như tập trung vào thời trang, tiếp thị sản phẩm và những người nổi tiếng tụ tập ở đó để được báo chí nhìn thấy và tham dự các bữa tiệc. mặc dù trình bày một tấm áp phích với các ban nhạc và nghệ sĩ tầm cỡ, những người thường không liên quan gì đến alternative rock mà lại thuộc các thể loại âm nhạc khác.

Một số người tin rằng âm nhạc bây giờ chỉ là thứ yếu. Trước đây, Coachella đã có đội hình nghệ sĩ riêng và lễ hội được biết đến vì nó thu hút một ban nhạc đã không biểu diễn trong nhiều nămCũng giống như Pixies vào năm 2004. Đây là nơi dành cho những người yêu thích dòng nhạc thay thế trên bờ biển phía tây của Hoa Kỳ. Thay vào đó, các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ làm âm nhạc thương mại và những người có thể được xem tại các lễ hội khác giờ đã tăng lên gấp bội.

Áp phích Coachella 2016

ellie
ellie

Mỗi năm, kỳ vọng được nhìn thấy áp phích Coachella là rất lớn. Trong ấn bản 2016 của Guns N ‘Roses, ban nhạc thần thoại của những năm 80 đã tan rã 22 năm trước, trở lại sân khấu và là nhân vật chính của ba ngày, nhưng Iced Cube, Zedd, Sia, Calvin Harris, Ellie Goulding, Cold War Kids, Jack Ü hay Major Lazer cũng đáng được chúng ta quan tâm đầy đủ. Dù sao, cố gắng tham dự tất cả các buổi hòa nhạc là một nhiệm vụ bất khả thi nên bạn phải lựa chọn thật tốt.

Ngày và giá Coachella 2016

williams
williams

Ngày 15-16-17 tháng 22 và 23-24-XNUMX tháng XNUMX là hai ngày cuối tuần được chọn để kỷ niệm ấn bản mới này. Thông thường mọi người đều muốn đến Coachella vào cuối tuần đầu tiên vì đó là thời sự, có rất nhiều báo chí và mọi người đều nói về lễ hội trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu không điều nào trong số đó khiến bạn quan tâm, thì lần vượt qua thứ hai sẽ bình tĩnh hơn. Có ít hậu thế hơn, mọi người sẽ thích nó, và các màn trình diễn bất ngờ có liên quan nhiều hơn.

Tuyên bố rằng Coachella đã trở thành một lễ hội thượng lưu có liên quan rất nhiều đến giá cả cao và các dịch vụ độc quyền dành cho những người tham dự VIP. Vé cho một ngày cuối tuần trị giá gần 400 đô la, sau đó phải cộng thêm chi phí ăn uống và chỗ ở. Nhưng đây là Coachella và nếu bạn muốn sống trải nghiệm và có đủ khả năng chi trả thì không có vấn đề gì!

Sơ tuyển. $ 399.
Nhập học chung + Xe đưa đón. 459 đô la.
Thẻ VIP. 899 đô la.
Bãi đậu xe VIP. 150 đô la.
Cắm trại trên xe tại địa điểm cắm trại của bạn. 99 đô la.
Phòng ở kiểu Tee Pee + Nhập học chung (2 người). $ 2.398.
Chỗ ở Tee Pee + thẻ VIP (2 người). $ 3.400.
Lều + nhập học chung (4 người). $ 3.196.
Lều + vé VIP (4 người). $ 5.200.

Bạn có muốn đặt một hướng dẫn?

Rate this post

Viết một bình luận