Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ “You” lại quá lắm cách gọi

Tiếng Việt, ngôn ngữ đứng trong top 25 thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất thế giới đang ngày càng trở nên phổ biến. Người Việt luôn tự hào với sự giàu đẹp và phong phú của thứ tiếng mà mình sử dụng. Điều tạo nên sự thú vị cho tiếng Việt là vì nó độ trầm bổng, cao thấp khi nói chuyện, bởi ngoài bảng chữ cái, chúng ta còn có hệ thống 6 thanh điệu tạo nên âm sắc riêng biệt.

Một ngôn ngữ hay ho và độc đáo tất nhiên phải đi kèm với chuyện khó học hơn các thứ tiếng khác. Trong mắt những người nước ngoài từng có cơ hội tiếp xúc với tiếng Việt, họ không khỏi sốc vì những thứ mới lạ mà họ được biết đến dù tiếng Việt hay tiếng Anh, tiếng Pháp cùng sử dụng bảng chữ cái Latinh.

Mới đây, trong group Maybe You Missed This F***king News có hơn 900.000 thành viên, 1 tài khoản đã đăng lên những bình luận của người nước ngoài khi được hỏi cảm nhận của họ về tiếng Việt, các câu trả lời này được trích từ trang web hỏi đáp nổi tiếng Quora.

Cùng dạo một vòng xem, người nước ngoài nghĩ gì về tiếng mẹ đẻ của chúng ta nhé!

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 2.

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 4.

“Sau khi tôi chuyển đến Sài Gòn vào năm 2015, tôi đã học nói tiếng Việt với giọng miền nam. Tôi đã phát hiện ra phụ âm [j] nghe nhẹ nhàng hơn so với âm [z] phía bắc (viết là d). Nhưng bây giờ tôi có thể áp dụng cách nói “đúng đắn” của miền Bắc, đặc biệt là trong thơ ca và âm nhạc. Tiếng Việt là một ngôn ngữ đẹp và thực sự hữu ích nếu bạn muốn hiểu văn hóa. Ngoài ra, ở Sài Gòn biết ‘Chạy xe kiểu gì vậy’ về cơ bản là một điều cần thiết”

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 5.

Bạn bè nước ngoài nói tiếng Việt dễ thì hãy bắt đầu bằng vần “a”…

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 6.

Từ “ấy” có thể được sử dụng để thay thế 99% các từ tiếng Việt khi nói chuyện.

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 7.

Là người Thái nghe tiếng Việt giống như tiếng Thái được chế ra nhưng lại không phải tiếng Thái. Người bạn này đã rất buồn cười và sốc vì mỗi lần nghe tiếng Việt, anh ấy cảm nhận mình có thể hiểu nhưng thực chất lại không biết gì.

.

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 8.

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 9.

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 10.

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 11.

Người nước ngoài review tiếng Việt: Học 1 tháng không đánh vần được a, ă, â; sốc văn hóa vì mỗi từ You lại quá lắm cách gọi  - Ảnh 12.

Nguồn: Quora/Langfocus/Maybe You Missed This F***king News

Rate this post

Viết một bình luận