Ý nghĩa của sự im lặng đôi khi quý hơn vàng – MarryBaby

1. Im lặng là tôn trọng, lắng nghe

Có thể hiểu ý nghĩa của sự im lặng trong trường hợp này là một loại “vàng” đáng quý giá, bởi bất kể ai trong chúng ta cũng đều mong muốn từ người khác những sự tôn trọng nhất định, càng tuyệt vời hơn nữa là người đó im lặng để nghe ta giải bày một vấn đề, hay một sự việc nào đó, nghe một cách thật chăm chú và cùng ta giải quyết vấn đề.

Hãy học cách im lặng để lắng nghe, để sẻ chia, để tôn trọng người khác, và rồi bạn sẽ thấy ý nghĩa của sự im lặng lúc này giúp bạn trở nên đáng tin tưởng rất nhiều.

hãy học cách im lặng

2. Im lặng là cần một khoảng không gian riêng

Ý nghĩa của sự im lặng ở đây là đặc tả tâm trạng không tốt ở một số người trong một số hoàn cảnh nhất định. Ví dụ như khi bạn buồn chuyện vợ chồng, khi bạn thất bại trong công việc, hoặc là khi bạn có những chuyện buồn không muốn giải bày cùng ai…

Những lúc ấy bản thân chỉ muốn tìm một chốn thật riêng tư, đắng chìm trong mớ suy nghĩ hỗn độn của chính mình, và không muốn tiếp xúc, trao đổi với bất cứ một ai. Hãy nói với những người thân thiết của bạn rằng bạn cần được tịnh tâm để họ có thể cảm thông và đáp ứng nhu cần “muốn ở một mình” của bạn.

3. Im lặng là sự từ chối

Ý nghĩa của im lặng thường được nhiều người hiểu nhất đó chính là sự từ chối. Bạn không muốn đón nhận tình cảm của một người, sự im lặng kéo dài sẽ cho người ấy hiểu bạn từ chối mối quan hệ này.

Rate this post

Viết một bình luận