Nam giới cần học ga lăng đúng cách

Nhiều bạn trẻ ngày nay hay nhầm lẫn giữa khái niệm ga lăng và “good boy”. “Bad Boy” cũng có thể là một người đàn ông rất ga lăng. Muốn trở nên thật ga lăng để ghi điểm trong mắt phụ nữ, các bạn nam cần lưu ý những điểm gì, và ngay đây cùng Fiesta tìm hiểu ngay về ga lăng chuẩn men cho phái mạnh.

I. Ga lăng là gì?

 Chắc hẳn nhiều bạn cũng chưa biết ga lăng là từ mượn tiếng Pháp ( Galaunt) hay trong tiếng Anh- Galant được xuất hiện vào giữa thế kỉ XV mang ý nghĩa sự giúp đỡ tự nguyện từ phía đàn ông đối với phụ nữ trong những việc nhỏ nhặt thể hiện phép lịch sự.

Ga lăng có phải làm công to việc lớn, “ đầu đội trời chân đạp đất” chống đỡ, che chở phái yếu đằng sau? No no! Như đã nhắc qua khái niệm về ga lăng phía trên, quan niệm về người đàn ông ga lăng hiện đại ngày nay rất ngắn gọn, đơn giản: đúng và đủ.

 II. Làm sao để ga lăng đúng cách?

Ga lăng đúng thì dễ dàng thôi các bạn nam ạ. Ga lăng là quan tâm, rộng lượng, và đặc biệt không quản chuyện hơn thua với chị em. Đó chỉ đơn giản là khi thấy phái yếu xách đồ nặng thì xắn luôn tay áo lên, đề nghị trợ giúp. Đó là khi “ tranh” mở cửa hộ chị em. Đó là khi kéo ghế , mở cửa,… Những điều nhỏ nhặt ấy làm nên tiếng ga lăng cho các bạn nam đấy nhé!

Cụ thể hơn cho cánh đàn ông biết chị em suy nghĩ gì về sự ga lăng, lịch thiệp của phái mạnh:

Theo Nguyễn Mỹ Hạnh- Hà Nội: “Dạ em nghĩ ga lăng là lúc người ấy thấy em làm rơi quyển hộp bút tung tóe thì chạy tới nhặt giúp ạ. Hí hí”

Nguyễn Hoàng Giang- Hải Dương: “Đàn ông ga lăng là những chàng trai sẵn sàng cho em mượn ô khi em lúng túng không có ạ. Đơn giản vậy thôi”

Chàng trai Nguyễn Trung Hiếu – Nam Định: “Úi ga lăng ạ, dễ lắm, em hay xách đồ hộ người yêu này, mở cửa trước chờ bạn ấy. Bạn ấy cười thích lắm!”

Nguyễn Thành Đạt – Hà Nội: “Em là một người ga lăng này. Nhưng em không biết nói như nào cả về ga lăng. Là những cử chỉ đơn giản nhưng vẫn bộc lộ sự che chở của phái mạnh, có lẽ vậy ạ. Ví dụ điển hình như xếp hàng nếu mình không vội lắm, em hay nhường các bạn nữ lên trước.”

Hùng Thuận lịch thiệp dìu tay Cao Mỹ Kim một cách lịch thiệp

Chỉ những cử chỉ, hành động nhỏ nhặt vậy thôi nhưng bạn đã ghi được ấn tượng cái nhìn đầu tiên với phái nữ rồi, các chàng trai nhé!

Ga lăng đủ, chúng ta hiểu theo nghĩa ga lăng có chừng mực. Nếu một người lạ bạn không hề quen biết cứ lấn đến đề nghị giúp đỡ hết điều này đến thứ kia, chắc chắn bạn sẽ nghĩ điều đó thật phiền, tiêu cực hơn nữa là cho cho rằng quấy rối. Do đó, ga lăng là tốt, đáng quý nhưng cũng không nên “ lạm dụng” sự ga lăng ấy quá mức kẻo lại khéo quá hóa thảm.Người đàn ông ga lăng “ chuẩn men” sẽ biết giữ một khoảng cách an toàn trong những cử chỉ, lời ăn, tiếng nói với phụ nữ, học rõ nhất đâu là lằn ranh của sự lịch thiệp và một gã gàn dở, thích lo việc bao đồng.

III. Ga lăng có chủ đích là như thế nào?

Đàn ông lịch thiệp thực thụ sẽ không bao giờ đi giúp người khác những điều nhỏ nhẹ với suy nghĩ được báo đáp, anh ấy chỉ muốn được đánh giá đúng bản chất của chính mình, chứ không vụ lợi, lừa lọc người khác. Đàn ông ga lăng mà có chủ đích là những gã sở hữu lời ăn tiếng nói và hành động say mê phái nữ. Nhưng cái đó như một công tắc, bật và tắt trong những trường hợp khác nhau. Ví dụ, họ chỉ thật ga lăng với tất cả những nàng thơ xinh đẹp, còn ai chưa đủ đẹp thì đành cáu gắt. Và thường thì, ga lăng có mục đích mang tính đưa đẩy, chèo kéo phụ nữ nhiều hơn để đạt được mục đích của bản thân. Những người đàn ông ga lăng có chủ ý như vậy hay được biết đến với Badboy.

Đàn ông ga lăng có chủ đích

IV. Ga lăng – dại gái

Dại gái là từ chỉ những gã đàn ông si mê, khờ khạo, làm mọi điều để lấy lòng bạn nữ bất kể nó có vô lí đến đâu. Hay cũng có thể nói rằng họ là những kẻ thích lo chuyện bao đồng, mê gái việc gì cũng ôm vào mình, lo cho mấy em nữ dù chỉ nói với nhau được hai, ba câu. Khác hẳn với hình tượng đàn ông ga lăng, những cử chỉ ga lăng bắt nguồn từ sự tôn trọng phụ nữ và biết san sẻ gánh nặng.

Ga lăng, lịch thiệp là những cử chỉ hành động nhỏ nhặt của phái mạnh quan tâm đến  phái nữ. Ga lăng cần đúng cách và đủ để tránh bị hiểu lầm thành những kẻ “bad boy” – chuyên đi lợi dụng, hay “good boy” – vâng dạ thái quá như thú cưng, để tránh bị gắn nhãn “dại gái” nhé! 

Rate this post

Viết một bình luận