Sách Self Help Là Gì? | Daisudaiduongxanh – Daisudaiduongxanh.vn

Sách tự trợ giúp “Cụm từ“Tôi không còn lạ lẫm gì với Việt Nam. Trong những năm gần đây, Sách self-help Nội dung cũng như hiệu ứng gây nhiều tranh cãi. Vậy sách self-help là gì và đọc sách self-help như thế nào để không đi sai hướng? Mời các bạn cùng đọc và theo dõi bài viết dưới đây!

Sách self-help là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của xã hội ngày nay, việc học tập và trau dồi kiến ​​thức là điều cần thiết đối với tất cả mọi người. Có nhiều cách để tiếp thu kiến ​​thức và đọc sách được coi là cách tiếp thu kiến ​​thức rẻ nhất.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng sức hút của những cuốn sách self-help ngày nay là vô cùng lớn. Những tựa sách như Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu, Đắc Nhân Tâm, Trường đua ngựa, Đời Người Thật Ngắn, Đừng Ngủ Dài, … đã không còn xa lạ với bạn.

Đầu tiên chúng tôi Định nghĩa sách self-help Sách self-help, còn được gọi là sách tự học hay sách tự lực, là một loại sách được viết để hướng dẫn người đọc cách giải quyết và vận dụng các vấn đề của chính họ. Loại sách này lấy tên từ cuốn sách bán chạy nhất năm 1859, Self Help, của tác giả người Scotland Samuel Smiles, nhưng nó còn được gọi là “tự hoàn thiện” và được phân loại. (Theo dõi Wikipedia)

Sách self-help hay hay không là tùy vào cảm nhận của mỗi người

Nhiều người trong chúng ta đã đọc ở đâu đó về tác hại của việc đọc sách self-help. Đó là, có nhiều ý kiến ​​như “Đọc xong, bạn đánh mất chính mình và trở thành người khác” hay “Đọc sách self-help sẽ đầu độc bạn”, “Sách self-help giống như một con dao hai lưỡi”. Đáng để đọc.

Đối với tôi, tôi luôn tin tưởng vào bộ sách này vì nó đã giúp ích cho tôi rất nhiều trong cuộc sống. Từ việc học kỹ năng đến làm việc, tôi đều học từ sách. Bạn có thể tham khảo cuốn sách Self Help nổi tiếng lúc bấy giờ Thu phục lòng người, Nó thực sự đã thay đổi quan điểm của tôi về giao tiếp. Cuốn sách ghi lại rõ ràng các phương pháp được sử dụng để đạt được hiệu quả trong giao tiếp. Hoặc cuốn sách Cuộc đời là ngắn, đừng ngủ dài, Có thể nói đọc tiêu đề là chúng ta phải tỉnh ngộ đúng không? Cuốn sách là tuyển tập những câu chuyện ngắn trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta chữa lành căn bệnh “lãng phí thời gian”.

Xem thêm: Viết là gì? Kỹ năng để viết tốt?

Tại sao mọi người tin tưởng sách self-help?

Cuốn sách Self Help luôn nắm bắt đúng tâm lý của người đọc, những câu chuyện về những người thành công thoát nghèo, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng luôn “kích động” chúng ta hơn bao giờ hết. Tại sao? Bởi vì tất cả chúng ta là một, những người bình thường, nếu họ có thể thành công, thì chúng ta cũng vậy. Bằng cách đọc quá nhiều ví dụ, nhiều người đã rơi vào con đường thành công và sai lầm. Nhưng kết quả đều là thất bại, do trình độ chuyên môn thấp, năng lực không tương xứng. Và vì những câu chuyện hấp dẫn này mà nhiều người muốn nhanh chóng thành công đã bắt chước theo và tự đánh lừa mình. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy ánh hào quang của những người thành công mà không hiểu hết được những khó khăn đằng sau câu chuyện đó. Vậy lắng nghe những người thành công để truyền cảm hứng có tốt không? Nó tốt, nhưng bạn dự định đi như thế nào trong tương lai. Bạn không nhất thiết phải chạy theo “giấc mơ” của những người thành công, bạn cũng sẽ thành công giống như họ.

Không có cuốn sách self-help nào có thể giúp bạn thành công ngoại trừ bạn.

Bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách self-help?

Bạn đã áp dụng được bao nhiêu kinh nghiệm mà tác giả đề cập trong sách? Hoặc bạn đọc sách để lấy cảm hứng và sau khi đọc mọi thứ đều theo thứ tự. Nếu bạn đọc cuốn sách mà không áp dụng nó, bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài việc đọc cuốn sách. Hãy nghĩ xem, thành công lớn được viết trong những cuốn sách đó, nó đến từ đâu? Chắc chắn nó xuất phát từ “hành động” của người dân. Không có thành công nào từ trên trời rơi xuống, không có nỗ lực nào mà không được đền đáp. Mọi thứ đều do sự cố gắng của mỗi cá nhân.

Phần kết

Ngày nay, có rất nhiều sách self-help trên thị trường và việc chọn cho mình một cuốn sách phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Đừng mua một cuốn sách đủ nổi tiếng để trưng bày trên giá sách cho đẹp, hãy tìm cuốn sách phù hợp với mình.

Cuối cùng, một cuốn sách self-help sẽ rất hay, và nếu bạn biết cách khai thác thì hãy đọc cuốn sách đó một cách hiệu quả. Đọc sách ở chế độ “vô tội vạ” không được chọn lọc rất dễ dẫn đến ly hôn.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xuất bản nhiều bài viết chất lượng hơn nữa để thúc đẩy văn hóa đọc và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống mang lại năng lượng tích cực cho mọi người. Rất mong được sự ủng hộ và góp ý của các bạn. Một cuốn sách hay cho 24h, xin cảm ơn.

Người viết: Dương Hạnh

.

Rate this post

Viết một bình luận